7 quan niệm sai lầm về thụ thai

Stress, cafe hay tập thể dục không phải là thủ phạm chính khiến bạn không thể đậu thai.

1. Ra siêu thị thuốc mua dụng cụ hỗ trợ

Nhiều người tin tưởng tuyệt đối vào một số dụng cụ hỗ trợ quá trình thụ thai, cụ thể là kích thích sự hoạt động của ống dẫn trứng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc mua sắm những thứ đắt đỏ đó không mang lại nhiều tác dụng như các bạn tưởng.

7 quan niệm sai lầm về thụ thai

2. Phụ nữ cần học vài động tác để tinh trùng bơi dễ dàng hơn

Không chỉ dậy, có lời truyền tụng về việc áp dụng một vài tư thế quan hệ tình dục để tăng khả năng thụ thai. Trên thực tế, lời khuyên này không hiệu quả. Thậm chí, bạn có nằm “trồng cây chuối” thì tinh trùng cũng không thể bơi nhanh, dễ dàng hơn tới ống dẫn trứng.

3. Stress là nguyên nhân chính khiến bạn không thể có thai

Nếu bạn rơi vào trường hợp những người phụ nữ kém may mắn mắc tình trạng hiếm muộn, đừng đổ lỗi cho công việc quá áp lực hay mẹ chồng khó tính. Đó không phải là nguyên nhân trực tiếp cho việc khó thụ thai.

Stress chỉ là một trong những yếu tố cộng hưởng khiến quá trình thụ tinh trở nên khó khăn. Bạn nên loại bỏ stress để thụ thai dễ hơn, không đồng nghĩa stress khiến bạn sảy thai hay là rào cẳn tinh trùng đến với trứng.

4. Đặt axit boric vào âm đạo để dự đoán giới tính thai nhi

Axit boric là chất hóa học không có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người lại tương truyền phụ nữ mang thai đặt axit boric vào âm đạo có thể chẩn đoán chính xác giới tính của thai nhi.

5. Uống cà phê sẽ hủy hoại cơ hội mang thai của bạn

Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm nếu mình thích uống cà phê. Trên thực tế, các chuyên gia khẳng định, loại đồ uống này không đáng lo ngại khi bạn đang cố gắng thụ thai.

6. Bạn nên ngừng tập thể dục hoàn toàn

Nếu chu kỳ kinh nguyệt vẫn duy trì đều đặn, thì việc tập luyện thể thao của bạn sẽ không ảnh hưởng gì tới nỗ lực thụ thai của bạn. Thậm chí, theo chiều hướng ngược lại, tập thể dục đúng cách còn kích thích quá trình đậu thai.

7. Bạn có thể có thai bất kỳ khi nào

Đây là tin xấu với những ai đang khát khao làm mẹ. Đặc biệt, tuổi đời càng cao, thì khả năng thụ thai càng giảm xuống.

Bình luận của bạn

BÀI VIẾT KHÁC
Thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất
Thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất

25/03/2017

Chọn đúng ngày rụng trứng để “yêu” sẽ giúp các cặp đôi tăng cơ hội thụ thai.

Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai
Phương pháp mới giúp tăng khả năng mang thai

02/04/2017

Hai người phụ nữ được cho là không còn khả năng sinh sản đã mang thai nhờ kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào buồng trứng.

Sinh mổ có thể sinh tối đa được mấy lần?
Sinh mổ có thể sinh tối đa được mấy lần?

18/04/2017

Ngày nay, nhiều mẹ bầu lựa chọn phương pháp sinh mổ vì rất nhiều lý do như sợ đau, chọn ngày đẹp,… mà không hề biết rằng sinh mổ có một nhược điểm là bị hạn chế số lần sinh. Vậy bà bầu sinh mổ tối đa được mấy lần? Để làm rõ được vấn đề này, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh?
Trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh?

06/10/2020

Cùng với tiến bộ của y học, hiện nay nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ em đã giảm thiểu bằng các phương pháp sàng lọc trước và trong khi phụ nữ mang thai. Vậy trường hợp nào nên sàng lọc trước sinh, để sinh ra những đứa con khỏe mạnh?